Ẳn gian Handicap là tảng băng chìm mà truyền thông còn né tránh

Thảo luận trong 'Game' bắt đầu bởi mrphanh, 22/3/17.

 1. mrphanh Member

  Ẳn gian Handicap là căn bệnh thuộc về tính cách con người, là tảng băng chìm mà truyền thông còn né tránh. Vì sao nên nỗi? Xin hãy cộng Nhận định “khuyết tật” này của làng golf nước nhà.
  Khởi nguồn sâu xa
  1 cách trùng hợp, ngay từ khi mới bắt đầu gia nhập môn golf phần lớn người chơi đều say mê thành tích. Nên thật lạ, lúc mới rèn luyện dù kém hay tốt, người mới chơi đều sở hữu thiên hướng nói quá lên những thông tin sai khác có sự thực một cách “đáng yêu”.
  Chẳng hạn như ở sân tập thì sở hữu người luôn khoe mình đánh xa hoặc short game rất tích cực, nhưng khi được hỏi về thời gian tập luyện thì hay rút ngắn lại để che đi sự chậm tiến hoặc phô trương trình độ thăng tiến nổi bật của mình. Lúc lên đến sân tập golf, theo mạch “đáng yêu” ấy mà người mới chơi tiếp diễn gian lận điểm số, gian lậu luật lệ vv…. Ví dụ như đề cập lại kết quả tốt bất thường đến mức đáng ngờ so có trình độ hay bộc lộ những tình huống ăn điểm khó tin.
  Như phân tách ở trên, sở hữu thể nhắc ngay ở thời kỳ đầu của “sự nghiệp” nhiều người đánh golf đã với xu thế làm cho sai lệnh số liệu so sở hữu các gì thực tế xảy ra. Chính do đó, không quá kinh ngạc đến giai đoạn “đường cày đã thẳng, ruộng đã quen trâu” thì chuyện gian lậu cố ý sẽ rất dễ xảy ra ví như người chơi có cơ hội dành thêm lợi ích trong khoảng gian lậu ấy. Sự gian lận “hồn nhiên” của thuở mới bước vào “nghề” thoắt cái biến thành dụng ý.
  Đọc thêm:
  - Tư vấn chọn mua gậy Golf hiệu quả
  - Hướng dẫn chi tiết gay Golf gia bao nhieu
  - Địa chỉ bán gậy golf Honma cũ uy tín tại Hà Nội
  [​IMG]
  Quá trình sơ khai, có lẽ do còn nhiều e lệ nên gian lận chỉ mang ở những tình huống nhỏ lẻ như ăn lận về luật chơi, gian lậu ghi nhầm điểm số có lợi cho mình… Và rồi cũng giống như những công việc gian dối khác ở ngoài cuộc sống, lúc vặt vãnh dễ bị phát giác sẽ đến thời kỳ tinh tướng hơn, đấy là gian lậu Handicap.
  Vậy điều gì đã dung dưỡng cho nhu cầu khai “khiêm tốn” về handicap để dành lợi thế lúc chơi golf? Nguyên cớ chính là cái cách mà golf đang được chơi ở Việt Nam. Đấy chẳng hề là buổi chơi gôn thư giãn thuần chất thể thao mà nó được khởi nguồn từ cá độ. Tham vọng muốn thắng, muốn với lợi thế so có đối thủ chơi cùng mà người chơi bằng lòng “nói xấu trình độ” của mình. Đặc biệt, những cuộc thi golf mang các giải thưởng và cúp với giá trị vật chất lớn càng là cỗi nguồn hấp dẫn người tham dự mong muốn đoạt được, mà “không ngại” khai gian handicap.
  tuy nhiên, cũng cần đề cập đến một hình thái gian lận Handicap nữa nhưng lại sở hữu màu sắc ngộ nhận, thiên về bệnh thành tích và có lẽ nguồn cơn là do ảnh hưởng của tính cách hoặc nghề nghiệp đã ăn sâu đến mức nó được đem cả vào trong trận tập golf. Cụ thể, người chơi luôn khai các bảng điểm (scorecard) đã chơi rất khả quan hay nói cách khác họ nghĩ rằng mình đang có handicap thấp nhưng thực tế ko phải vậy. Sở dĩ với sự mâu thuẫn giữa kết quả và trình độ là do phần nhiều những điểm số tốt được thực hành nhờ tiểu xảo và chưa tuân thủ phần nhiều luật golf quy định. Vì chỉ tiêu chỉ để “tự sướng”, nên mô hình này ko thuộc nhóm chơi cá độ hay săn sắm giải thưởng ở các cuộc thi golf nhưng hậu quả là nó sẽ phá vỡ nét văn hoá và tính trung thực trong thể thao.
 2. cotuong

  cotuong New Member

  Game hay đó

Chia sẻ trang này