Cách sử dụng đèn xe hơi vào mùa đông

Thảo luận trong 'Rao Vặt' bắt đầu bởi mayhong226, 13/1/18.

 1. mayhong226 Member

  Thời tiết mùa đông có lẽ là khắc nghiệt nhất trong năm. Chính vì thế, việc lái xe ô tô càng trở nên khó khăn. Mặc dù vậy, không phải ai cũng biết sử dụng chuẩn xác Mẹo đèn ô tô trong thời tiết khắc nghiệt này.

  Xem thêm: bọc trần ô tô

  1 số thuật ngữ như đèn đỗ xe, đèn hông hay đèn pha mờ dường như sẽ đi vào quên lãng khi 1 vài dòng xe hiện đại đa phần đều có hệ thống đèn tự động, Công nghệ chiếu sáng Led mạnh mẽ và đèn phanh với đặc tính phản ứng gần như tức thời.

  các công nghệ an toàn hiện đại lần lượt xuất hiện, nhưng đèn vẫn là hệ thống kiểm soát chính trên xe ô tô. Mọi mẫu xe ô tô mới hiện nay đều có bộ đèn cơ bản, với các chức năng bổ sung khác.

  Đèn chạy ban ngày – có thể là đèn pha công suất thấp, hoặc đèn chứng cớ bổ sung tại phía trước
  Hệ thống ánh sáng bổ sung có thể gồm đèn trợ giúp dải sáng cao, đèn sương mù trước, đèn góc cua (thường xuyên tích hợp với đèn sương mù) và thêm một chiếc đèn sương mù phía sau hỗ trợ xe an toàn hơn.
  Tại Đông Nam Á, Luật giao thông đường bộ 2008 quy định rõ các phương tiện tham gia đi lại phải bật đèn xe từ 18h ngày hôm trước đến 6h sáng ngày hôm sau.

  một vài mức phạt liên quan tới đèn xe ô tô tại Việt Nam:

  dùng đèn sương mù đúng đắn Chỉ dẫn vào mùa đông
  Hệ thống đèn sương mù trước được thiết kế với một chủ đích duy nhất: quan sát trong thời tiết giá lạnh và có sương mù. Chính vì nguyên nhân đó, đèn trên chỉ nên được dùng lúc thời tiết có sương mù.

  Cách dùng đèn ô tô chính xác Hướng dẫn vào mùa đông
  Với ánh sáng ngắn, thấp và rộng, đèn sương mù thắp sáng cho đường và lề đường khiến khoảng tầm nhìn giảm đáng kể nếu điều kiện thời tiết bình thường. Do đó, lái xe chỉ nên dùng mẫu đèn này dưới thời tiết có sương mù.

  Trên một vài cung đường cao tốc, đèn sương mù dường như vô ích. Trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, đèn có khả năng gây hại lúc làm gia tăng độ chói sáng không tốt cho khoảng tầm nhìn của lái xe.

  Đèn sương mù phía sau cũng có chức năng tương tự như, giúp các xe phía sau quan sát để hạn chế va chạm trong điều kiện thời tiết sương mù. Nếu lái xe ko thể quan sát thấy một chiếc xe khác phía trước thuận lợi, thì tính năng cao là xe phía sau cũng vậy. Trong tình huống đấy, bật đèn sương mù là hành động khôn ngoan và an toàn cho toàn bộ lái xe.

  sử dụng đèn phanh đúng đắn Chỉ dẫn vào mùa đông
  Trong thời tiết giá lạnh và có mưa, tốc độ giao thông giao thông khá chậm. Do đó, khi dừng hoặc chờ xe theo dãy, lái xe nên kỹ lưỡng và bật chế độ phanh tay, sau ấy nhấn pedal. Miễn là chân lái xe vẫn đặt tại pedal, hệ thống đèn phanh sẽ sáng và cảnh báo cho các phương tiện phía sau.

  Bên cạnh đó, đèn phanh sáng cũng rất hữu ích khi xe giao thông chậm, như trên 1 vài trục đường có cột đèn di chuyển liền nhau.

  sử dụng đèn định vị ban ngày đúng Bí quyết vào mùa đông

  phần nhiều những xe ô tô hiện đại sẽ có thể có bảng điều khiển giám sát chế độ bật/tắt của các dòng đèn xe. Tuy thế, ở các xe, chế độ này ko khả dụng đối với cụm đèn hậu. Thêm vào đó, trong điều kiện thời tiết xấu vào mùa đông, đèn pha phía trước cũng có thể bị mờ. Điều đấy có khả năng ảnh hưởng tới tầm khoảng nhìn và gây ra nguy hiểm cho người dùng. Thay vào ấy, hãy sử dụng hệ thống đèn chạy ban ngày LED với ánh sáng mờ nhưng mà lại cũng khá sáng ở đầu xe.

  sử dụng đèn pha đúng Kinh nghiệm vào mùa đông
  Đèn pha trợ giúp cải thiện tầm khoảng nhìn của ô tô trong điều kiện thiếu ánh sáng, thậm chí cả điều kiện ánh sáng ban ngày. Vào mùa đông, ánh sáng tự nhiên khá yếu nên việc bật đèn pha để cải thiện tầm nhìn là việc thiết yếu, đặc biệt vào khi xế chiều.

  nếu ô tô ko phát ra ánh sáng màu, xe cực kỳ có thể bị lẫn vào một vài vật xung quanh. Cho nên, nếu như ko có đèn chạy ban ngày, trong một vài tình trạng, hệ thống đèn pha cụp là thay thế cho an toàn trong lúc xe đi lại.

  dùng hệ thống đèn bổ sung đúng đắn Bí quyết vào mùa đông
  Vào mùa đông, với 1 số loại xe cũ, việc đầu tư vào hệ thống đèn sương mù là không thể thiếu, đặc biệt khi lái xe sống trong một số khu vực có nhiều sương mù. Lái xe cũng có khả năng cập nhật thêm đèn chiếu gần đặc biệt, hoặc 1 vài dòng đèn đồ chơi khác. Dù thế, mọi phải được pháp luật cho phép. Ngoài ra, đèn công suất gắn trên trần xe chỉ nên được dùng cho một số mẫu xe off-road.

  Xem thêm: bọc ghế da ô tô

  Đèn chạy ban ngày Đèn LED là một trang bị khá phồ biến, đặc biệt lúc được kết nối và lắp đặt thêm phía bên ngoài xe. Điều đấy bảo đảm ánh sáng phía trước của xe luôn sáng, giúp đỡ cho hệ thống đèn đuôi. Bóng đèn Công nghệ chiếu sáng Led cũng nên đc cập nhật trên một vài dòng xe cổ điển để cam kết độ sáng. Ngoài ra, phí tổn đầu tư vào đèn phanh và đèn dấu hiệu cũng hết sức hệ trọng, giúp đỡ nâng cao độ an toàn cho xe cũng như vài phương tiện xung quanh.

  Relex Auto - Làm đẹp xe hơi là sứ mệnh của chúng tôi
  Tư vấn bán hàng : 0971288131 Ms Trinh
  Tư vẫn kỹ thuật : 0971288141 Mr Nam
  Bộ phận CSKH : 0971288151 Ms Tuyết
  Khiếu Nại & Góp Ý : 0971288232 Ms Liên

Chia sẻ trang này