\clip_image001.jpg" \/>

camera quan sát chất lượng cao

Thảo luận trong 'Máy Ảnh' bắt đầu bởi cameraquansat, 17/6/17.

 1. cameraquansat New Member

  Hệ thống cửa hàng thông minh như các đơn vị Siêu Thị, Cửa Hàng, Cửa Hàng Thời Trang, Cửa Hàng Bách Hóa … ngày nay đều được lắp đặt camera quan sát. Hệ thống camera an ninh đó là một hệ thống IP toàn diện, dành cho an ninh, đồng thời giúp tăng cao hiệu quả hoạt động của các cửa hàng thông minh.


  [​IMG]


  Mục tiêu triển khai lắp đặt camera quan sát.


  + Nó giúp bảo vệ an ninh và tài sản nơi quản lý của nhân viên, đồng thời ngăn ngừa sự mất mát cho chủ sở hữu các cửa hàng thông minh.

  + Là một phương thức đánh giá tình trạng hoạt động kinh doanh trực diện của các chuỗi cửa hàng thông minh, những hình ảnh cụ thể từ khách hàng có thể đưa ra các số liệu cụ thể ( lưu lượng người “ vào, ra “ cửa hàng hay sự tập trung của khách hàng vào một khu vực của siêu thị hay cửa hàng … ) nhằm đánh giá hiệu quả kinh doanh và đưa ra các phương án tối ưu hóa bán hàng.

  + Tái tối ưu hiệu quả quản lý đó là giúp người điều hành có thể quản lý đa điểm trong khu vực làm việc.


  Trợ giúp hiệu quả kinh doanh :


  - Làm thế nào để cải thiện an ninh từ khách hàng / nhân viên ?

  - Làm thế nào để làm cho cửa hàng của tôi ít xâm nhập ?

  - Làm thế nào để giám sát nội bộ toàn diện ?

  - Làm thế nào để đánh giá hiệu quả kinh doanh ?

  - Làm thế nào để giám sát cửa hàng trong giờnghỉ ?

  - Làm thế nào để đánh giá hiệu quả bố trí của cửa hàng ?


  Yêu cầu cần có của việc triển khai lắp đặt :


  - Chất lượng hình ảnh thu được từ camera phải có chất lượng hình ảnh, nhằm đảm bảo nhân viên và tài sản.

  - Việc lắp đặt camera quan sát phải đảm bảo đúng vị trí, đúng chủng loại, kính đáo, đảm bảo về mặt thẩm mỹ trong một môi trường mua sắm và không đánh mất sự giám sát khách hàng / nhân viên.

  - Nền tảng lắp đặt camera phải có đặc tính thông minh để đánh giá được hiệu quả kinh doanh.


  Hình ảnh minh họa cụ thể việc triển khai lắp đặt camera quan sát.


  Một cửa hàng kinh doanh cần giám sát các vị trí sau :

  + Giám sát tại các kệ hàng được trưng bày.

  + Giám sát các quầy thu ngân.

  + Giám sát cổng vào cửa hàng.

  + Giám sát bên ngoài cửa hành lang cổng vào cửa hàng.

  + Giám sát khu vực sàn đường tại các khu vực của cửa hàng.
  [​IMG]


  Mô hình triển khai cụ thể :


  Giám sát quầy thu ngân.


  Dùng Camera bán cầu ( dome ):


  Camera dạng bán cầu chuyên gắn bên trong ( indoor ) có các đặc tính hỗ trợ về tự động cân bằng trắng, độ nhạy sáng cao, tự động bù sáng, chống ngược sáng thực từ (120dB WDR - 140dB WDR ), giảm nhiễu kỹ thuật số, hỗ trợ chế độ chụp chậm.

  Ngoài ra, chúng ta nên chọn dòng camera dạng bán cầu ( dome ) có tiêu cựống kinh thay đổi ( 2.8-12mm @ F1.4, sẽ cho các góc nhìn tương ứng 94.5°~30.5° ) sẽ để tạo điều kiện có thể lựa chọn góc nhìn sao cho phù hợp với vị trí cụ thể nơi làm việc.

  Đối với camera thông minh thường sẽ được tích hợp menu điều khiển từ xa để tiến hành xoay góc nhìn sao cho phù hợp, điều này vô cùng thuận lợi cho bộ phận quản lý hình ảnh nơi các đơn vị.


  Camera thân trụ hình chữ nhật ( camera box ) với ống kính tùy chỉnh:


  Đối với dòng camera thân trụ chữ nhật có 2 loại : Loại camera thân chữ nhật ống kính rời và camera thân chữ nhật ống kính zoom. Tuy nhiên, dòng ống kính zoom thường giá thành cao hơn nhiều so với dòng ống kính rời nên để kinh tế hơn, người ta thường chọn ống kinh rời.

  Đối với dòng camera thân trụ chữ nhật ống kính rời, người sử dụng tùy theo nhu cầu mà chọn mua ống kính có tiêu cự phù hợp hay ống kính có tiêu cự thay đổi. Do phải bỏ tiền mua camera và ống kính rời kèm theo, nên giá của camera thân trụ hình chữ nhật thường cao hơn với các dòng camera phổ thông.

  Đây là dòng camera áp dụng lắp đặt trong khuôn viên nhỏ, không áp dụng trong các phạm vi quan sát rộng, sản phẩm chuyên lắp đặt được bên trong và bên ngoài. Tuy nhiên, khi lắp đặt bên ngoài trời cần có thêm vỏ kim loại để bảo vệ để tránh được “ mưa + nắng + bụi + va đập “. Camera cho chất lượng hình ảnh rỏ rằng khi soi các mệnh giá tiền hay số hóa đơn … tại quầy giao dịch ngay khi điều kiện ánh sáng yếu và thường được áp dụng rộng tại các shop, siêu thị, tiệm vàng, cửa hàng.


  [​IMG]


  Quan sát khu vực hành lang bên ngoài:


  Khuyến dùng camera thân trụ hoặc camera bán cầu ( dome ) với thiết kế vỏ kim loại chắc chắn, có tính năng chống va đập, chống thấm nước, độ nhạy sáng cao, kèm theo hệ thống đèn LED với hiệu suất cao giúp cho camera hoạt động tốt vào ban đêm, chế độ giảm nhiễu kỹ thuật số, tự động bù sáng trong môi trường ánh sáng yếu giúp quan sát tốt hơn, tự động cân bằng trắng, chống ngược sáng thực ( 120dB – 140dB ) giúp camera quan sát tốt, nhìn rỏ hơn, tránh gây ra những hình ảnh bị sám đen.


  [​IMG]
  Giám sát cổng vào :


  Nên lắp đặt dòng camera quan sát có hỗ trợ các tính năng thông minh như báo cáo về đếm lưu lượng người vào, ra trong thời gian thực, có thể cấu hình ( ngày/tháng/năm ). Đồng thời, camera có sự tích hợp các tính năng tiên tiến nhằm nâng hiệu suất băng thông, làm thời gian trễ của truyền tải hình ảnh xuống thấp, cải thiện được tốc độ bit đến mức tối ưu, chống ngược sáng thực (120dB – 140dB ), giảm nhiễu kỹ thuật số, và các chế độ tự động cân bằng trắng, bù sáng. Chủng loại nên triển khai lắp đặt tại vị trí cổng vào đó là dòng camera mắt cá cho các góc quan sát khá tốt ( giá trị tham khảo : góc đứng 186°(horizontal), góc ngang 106°(vertical) ) sẽ ít điểm mù nhất trong công việc giám sát.


  [​IMG]


  Giám sát khu vực trưng bày ( kệ trưng bày ) :


  Nên sử dụng các chủng loại camera có góc nhìn bao phủ rộng trong không gian trưng bày hàng hóa, với chế độ xem toàn cảnh, sẽ giảm đi số lượng lắp đặt quá nhiều camera, giảm đi điểm mù không quan sát được tại các khu vực kệ trưng bày, đồng thời tăng cao tính thẩm mỹ, cũng như sự tế nhị kính đáo nơi kinh doanh.

  Khuyến dùng camera có độ phủ với góc nhìn rộng không chỉ là một điểm mà camera có thể quay góc quan sát đến 360° cho góc nhìn toàn cảnh cùng với độ phân giải cao, hình ảnh thu được sắc nét, đồng thời camera chính hãng còn có sự tích hợp tính năng phân tích bản đồ nhiệt tại khu vực được nhắm đến.


  [​IMG]


  Camera 360° chính hãng hỗ trợ người quản lý có thể Zoom kéo đến từng vùng cần quan sát rỏ hơn.


  [​IMG]


  [​IMG]
  Giám sát khu vực từ trong ra ngoài :


  Tại siêu thị, shop, tiệm vàng, cửa hàng tiện ích, cửa hàng thì sự giám sát khu vực từ trong ra ngoài cửa vào là rất cần thiết, song cần phải chọn lựa các sản phẩm có tích hợp các tính năng tiên tiến sao cho chất lượng hình ảnh thu được rỏ rằng từ bên trong ra ngoài cửa hàng, siêu thị ...


  Chủng loại camera được khuyến dùng đó là camera thân trụ chữ nhật hay camera bán cầu.


  [​IMG]
  Quan sát một số khu vực nhạy cảm :


  Đối với khu vực nhạy cảm, thường được thiết kế mang tính kính đáo với hình dạng camera được lắp đặt, tạo tính thân thiện hơn với khách hàng, đó là một điều tốt trong kinh doanh.


  [​IMG]


  Camera dạng thông minh, mang hình dáng thân thiện, kính đáo ( bí mật ) luôn hoạt động tốt dưới các môi trường ánh sáng và có khả năng cho những hình ảnh rỏ đẹp.


  Mô hình diễn tả hệ thống camera quan sát tại các siêu thị, shop, tiệm vàng, cửa hàng tiện ích, cửa hàng.


  [​IMG]  Công Ty TNHH TM-DV An Thành Phát


  Đơn vị thi công lắp đặt hệ thống camera quan sát chuyên nghiệp

  Trụ Sở: 51 Lũy Bán Bích, P. Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM

  Chi Nhánh 1: Trường Chinh, KP 2, F.Phú Tài, TP Phan Thiết, Bình Thuận

  Chi Nhánh 2: 152 Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh

  Chi Nhánh 3: 75/18 Hùng Vương, Tự An, TP. Buôn Ma Thuột

  Điện Thoại: (08) 6688.4949

  Email: congngheanthanhphat@gmail.com

  Hotline: 0938.11.23.99

Chia sẻ trang này