Lịch sử hào hùng của dân tộc ở Bảo tàng Quang Trung Bình Định

Thảo luận trong 'Tin Tức Du Lịch Trong Nước' bắt đầu bởi thuythuy1717, 9/10/17.

 1. thuythuy1717 New Member

  Vùng thành phố Quy Nhơn tự hào là quê hương sinh ra cũng như nuôi dưỡng những người anh hùng Tây Sơn đưa đến tự hào cho núi cao nước ta. Ở Bảo tàng Quang Trung tỉnh Bình Định – bảo tàng mang tên người anh hùng áo vải Quang Trung, hiện tại còn lưu giữ các hiện vật cùng minh chứng văn hóa lịch sử gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp giải phóng dân tộc riêng có của người anh hùng cũng như phong trào khởi nghĩa nông dân Tây Sơn nói chung.

  [​IMG]

  nằm cách trung tâm Quy Nhơn khoảng 50km về hướng Tây Bắc, bảo tàng Quang Trung Bình Định hiện chính là địa điểm du lịch văn hóa lịch sử ấn tượng tại Bình Định. Bảo tàng thuộc nghề Kiên Mỹ, xã Bình Thành, huyện Tây Sơn – thường được biết đến chính là quê hương ở 3 anh em nhà Tây Sơn Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ hay Nguyễn Huệ. Đã được khánh thành nhờ năm 1978, bảo tàng Quang Trung từng được hình thành theo phong cách kiến trúc cổ kính cùng với trang nghiêm tuy nhiên lại hài hòa qua cảnh quan gần, xứng đáng thường được biết đến chính là một địa điểm khám phá thu hút không đơn thuần chỉ với nhân dân mà cả với du khách thập phương khi đến trải qua mảnh đất tỉnh Bình Định.

  ngày nay, Bảo tàng Quang Trung Bình Định được đánh giá cả là bảo tàng Danh nhân hàng đầu nhất Việt Nam, hấp dẫn du khách tới tham quan hay là những học giả đến nghiên cứu rất đông đảo. Bảo tàng trưng bày ngoài 11000 hiện tại vật đã từng gắn liền với truyền thuyết cho cuộc đời vị thơm ngon anh hùng Quang Trung Nguyễn Huệ cùng phong trào khởi nghĩa Tây Sơn lừng lẫy 1 triều đại phong kiến. Hay kết cấu tổng thể bảo tàng, ở đây còn chính là 1 quần thể đã được quy hoạch rộng hàng đầu bao gồm điện thờ Tây Sơn Tam Kiệt, thờ 3 anh em Tây Sơn hay là các văn thần võ tướng mỗi trung thành hoặc tận tụy phục vụ, hy sinh về cuộc khởi nghĩa dân tộc.

  mỗi năm vào ngày mùng 5 tháng Giêng, ngày kỉ niệm trận thắng Ngọc Hồi – Đống Đa, Hà Nội, vùng đất này lại đông vui qua lễ hội dâng hương tỏ tấm lòng thành kính tới vị ngon Hoàng đế Quang Trung hoặc là các văn thần võ tướng đã từng sát cánh cùng ông vào các năm tháng trinh chiến sa trường hoặc là những triều đại phong kiến an yên xây dựng đất nước. Đúng lịch sử văn hóa, mặc dù nhà Tây Sơn chỉ tồn tại trong 1 khoảng thời gian không quá dài gần như nhiều thời kì Việt Nam khác, song các công lao hoặc đóng góp to lớn thuộc về Quang Trung qua dân tộc sẽ mãi đã vốn được khắc ghi và lưu truyền về thế hệ mai sau về 1 tinh thần anh hùng dân tộc không bao giờ khuất phục bên dưới giáo gươm áp bức tại lũ giặc ngoại xâm cướp nước.

  Đọc thêm: khám phá địa điểm du lịch quy nhơn | khu du lịch gềnh ráng bình định | eo gió ở quy nhơn

  đến trải qua bảo tàng Quang Trung tỉnh Bình Định, khách du lịch giống được sống lại với lịch sử một triều đại kỳ hào hùng văn hóa của dân tộc ở dưới lá cờ lãnh đạo thuộc về an em Tây Sơn đã viết lên các trang đẹp chói lọi. Nhân văn đã qua, nhưng những bài học sẽ còn sáng mãi, soi Khu đường cho những thế hệ mai sau đối với truyền thống của một dân tộc không quá lớn bé nhưng anh hùng.

Chia sẻ trang này