Những kỹ năng mềm trong nghề nghiệp giúp bạn thành công

Thảo luận trong 'Việc Tìm Người' bắt đầu bởi hainam6683, 8/11/18.

 1. hainam6683 Member

  1. Tự tin, lạc quan
  Để lạc quan bạn cần giải quyết những khó khăn, thách thức thay vì than vãn. Chẳng hạn thay vì than phiền về công việc quá nhiều làm bạn bị stress, thì hãy nghĩ nó giống như cơ hội để thể hiện khả năng làm việc của bạn.

  2. Kỹ năng làm việc nhóm
  Những nhà tuyển dụng sẽ thích các ứng viên thể hiện được khả năng làm việc tốt trong tập thể. Hòa nhập cùng tập thể không chỉ là biết hợp tác mà còn thể hiện được khả năng lãnh đạo tốt khi cần thiết. Vì thế biết cách làm việc nhóm chính là kỹ năng mềm rất cần thiết trong nghề nghiệp

  Có thể đến lúc nào đó, sẽ có xung đột xuất hiện trong tập thể của bạn, bạn hãy là người chủ động dàn xếp. Khi thấy nhóm của bạn đang bị sa lầy vào một dự án, thì cố gắng xoay chuyển cục diện, tìm ra hướng giải quyết khác.

  Tìm hiểu thông tin công ty thông qua buổi phỏng vấn tìm việc, click vào link https://infonet.vn/nhung-cau-phong-van-nguoc-de-co-mot-moi-truong-lam-viec-tot-post278677.info

  3. Kỹ năng giao tiếp là kỹ năng mềm quan trọng trong nghề nghiệp
  Bạn có phải là người giỏi ăn nói, lại biết lắng nghe người khác? Bạn sẵn sàng chia sẻ những vấn đề trong công việc và những yêu cầu của bạn với người khác… mang tính chất tích cực và xây dựng. Giao tiếp tốt là một thế mạnh trong công việc. Giao tiếp giúp bạn xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp, thuyết phục mọi người chấp nhận ý kiến của bạn và nói ra được mong muốn của bạn.

  4. Tư duy sáng tạo
  Bạn thích nghi được với các tình huống, những thách thức mới? Bạn chấp nhận những thay đổi và đề ra những ý tưởng mới?

  Sự sáng tạo và tư duy thông minh được đánh giá cao ở bất kỳ công việc nào. Cho dù công việc mang tính kỹ thuật cũng yêu cầu về cách suy nghĩ thoát ra khỏi khuôn mẫu. Vì thế không bao giờ đánh giá thấp sức mạnh từ việc giải quyết vấn đề một cách sáng tạo.

  5. Sự tiếp nhận
  Cách ứng xử với lời phê bình cho thấy thái độ muốn cải thiện của bạn. Bên cạnh đó việc nhận xét, đánh giá công việc của người khác mang tính xây dựng cũng có ý nghĩa quan trọng. Không nên ném đá các phê bình mang tính xây dựng mà không thấy được ít ra nó cũng có phần có ích. Khi đưa ra lời nhận xét người khác, phải thật thật chân thành và khéo léo.

  kỹ năng mềm trong nghề nghiệp

  6. Sự năng động
  Nhà tuyển dụng luôn muốn biết bạn có là người năng động và hay đề xuất những sáng kiến hay không? Nghĩa là bạn liên tục tìm kiếm các giải pháp mới trong công việc làm cho nó thú vị hơn ngay cả khi là công việc lặp đi lặp lại. Sự sáng tạo góp phần rất lớn vào việc thúc đẩy bản thân, bạn sẽ có đủ dũng cảm theo đuổi ý tưởng đang trong suy nghĩ và sau đó thì hoàn thành nó.

  7. Hoạch định và thực hiện mục tiêu
  Bạn linh hoạt trong việc giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc? Trong môi trường công sở ngày nay, nhân viên giỏi là người có khả năng đảm nhiệm thêm một số nhiệm vụ, dự án. Bạn đã biết ưu tiên những nhiệm vụ quan trọng trước chưa? Nếu làm được, bạn chính là người đa năng. Không nên than phiền khi bạn phải làm thêm những công việc khác.

  8. Có cái nhìn bao quát
  Sớm nhận ra những nguy cơ tiềm ẩn cũng như thời điểm nó xảy ra. Nếu biết cách nhìn bao quát, bạn sẽ thấy rằng mục đích kinh doanh không chỉ để bán được hàng, mà còn phải thỏa mãn và thuyết phục được khách hàng về chất lượng của sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn còn cần tạo dựng giá trị cho công ty bằng cách chứng minh sự sáng tạo độc nhất chỉ ở công ty bạn mới có.

  Nếu bạn là sinh viên hãy theo học những lớp dạy về kỹ năng mềm trong nghề nghiệp. Khi bạn trang bị cho mình được các kĩ năng nền này thì lúc tiếp nhận công việc sẽ thuận lợi hơn nhiều so với việc tự mò mẫm.

  Nguồn: https://doanhnhansaigon.vn/

Chia sẻ trang này